Răng sâu có bọc sứ được không – Bác sĩ nha khoa tư vấn

CÂU HỎI: Xin chào bác sĩ, em bị sâu 2 răng hàm dưới nên việc ăn nhai khá khó khăn, thi thoảng răng lại đau vài hôm rất khó chịu. Em muốn hỏi là răng sâu có bọc sứ được không, nếu được thì thời gian, chi phí ra sao, bọc xong có ăn uống bình thường được không? Mong bác sĩ giải đáp giúp, em cảm ơn. (Đỗ Thị Linh Lan, Hải Dương)

TRẢ LỜI

Chào bạn Linh Lan! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của Nha khoa Dencos Luxury. Cũng như bạn, rất nhiều người băn khoăn răng sâu có bọc sứ được không? Dưới đây là lý giải của chúng tôi về vấn đề này.

Răng sâu có bọc sứ được không?

Sâu răng là 1 trong các vấn đề răng miệng thường gặp

Có nên bọc răng sứ cho răng sâu không?

Linh Lan thân mến, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ những ảnh hưởng của việc răng sâu hỏng đối với sức khỏe cũng như việc ăn nhai của mình. Đây là một trong các bệnh lý răng miệng thường gặp ở người Việt song không phải ai cũng có đủ hiểu biết cũng như quan tâm đúng mực tới việc khắc phục răng sâu hỏng. Nếu tình trạng này kéo dài, nguy cơ mất răng là rất cao.

Có nên bọc răng sứ cho răng sâu không? Câu trả lời là , đặc biệt khi bạn bị sâu răng hàm, răng giữ chức năng chính trong việc ăn nhai của cung hàm. Lý do là bởi:

+ So với các giải pháp khắc phục răng sâu khác như hàn trám, sử dụng thuốc, bọc răng sứ giải quyết vấn đề sâu răng tốt hơn, chấm dứt hoàn toàn tình trạng sâu răng bằng cách mài bớt cùi răng thật sau đó dùng mão răng sứ để bọc chụp lên, cố định chắc chắn, giúp răng luôn khỏe mạnh từ bên trong.

+ Bọc răng sứ cho răng sâu là cách tốt nhất để đồng thời bảo vệ chân răng thật và đáp ứng yêu cầu về tính ăn nhai. Mão răng sứ được thiết kế và chế tác với công nghệ hiện đại có khả năng chịu lực ăn nhai rất tốt (bằng hoặc hơn răng thật) do đó bạn có thể ăn uống hoàn toàn bình thường sau khi bọc sứ, không sợ tình trạng cộm, cấn.

Răng sâu có bọc sứ được không

Nên bọc sứ cho răng sâu càng sớm càng tốt

+ Thứ 3, xét về độ bền thì bọc răng sứ cho độ bền lâu dài hơn hẳn các phương pháp chữa răng sâu khác, không đòi hỏi thực hiện lại nhiều lần, tiết kiệm được thời gian và chi phí.

+ Răng sâu có bọc sứ được không nếu bị sâu hỏng nặng? Thông thường các bác sĩ sẽ kiểm tra, cho khách hàng chụp phim với thiết bị hiện đại, xác định mức độ sâu, còn giữ được chân răng thì sẽ tiến hành gia cố chân răng và bọc sứ, đảm bảo nguyên tắc bảo tồn răng thật tối đa.

Để biết chính xác tình trạng của mình có thể bọc răng sứ hay không Linh Lan nên đến trực tiếp nha khoa để được thăm khám, các bác sĩ sẽ tư vấn về giải pháp tốt nhất cho bạn.

Thời gian và chi phí bọc răng sứ

Về thời gian bọc răng sứ, tùy vào số lượng răng cần bọc, quy trình bọc răng sứ được diễn ra trong 1-3 ngày bao gồm tất cả các công đoạn: Thăm khám, tư vấn, lấy mẫu răng, mài răng (lần hẹn đầu tiên), chờ đợi thiết kế mão sứ và gắn mão răng sứ cố định (lần hẹn 2). Trong trường hợp bạn bị sâu 2 răng, nếu không cần điều trị tủy thì có thể hoàn tất việc bọc răng sứ cho răng sâu trong 2 ngày.

Răng sâu có bọc răng sứ được không 2

Quy trình bọc răng sứ ngày càng được tối ưu hóa về mặt thời gian

Về chi phí bọc răng sứ, tùy thuộc vào dòng sứ bạn lựa chọn sẽ có mức giá khác nhau. Khi đến nha khoa Dencos Luxury, các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn về dòng sứ thích hợp nhất, đảm bảo kết quả tốt mà vẫn cân đối với khả năng kinh tế. Mời bạn tham khảo bảng giá sau:

TÊN DỊCH VỤ CÁC DÒNG/ GIAI ĐOẠN CHI PHÍ
 Răng sứ Titan 1 răng 3 triệu đồng
 Răng sứ Katana 1 răng 5 triệu đồng
 Răng sứ Cercon 1 răng 6 triệu đồng
 Răng sứ Cercon HT 1 răng 8 triệu đồng
 Răng sứ Ceramill Zolid 1 răng 7 triệu đồng
 Răng sứ Nacera 1 răng 8 triệu đồng
 Răng sứ DD Bio 1 răng 8 triệu đồng
 Răng sứ HT Smile 1 răng 10 triệu đồng
 Răng sứ Vision Pro 1 răng 18 triệu đồng

Bảng chi phí bọc răng sứ thẩm mỹ tại nha khoa Dencos Luxury

Hi vọng những phân tích, lý giải ở trên đây của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ vấn đề răng sâu có bọc sứ được không, nắm được thời gian và chi phí của dịch vụ này. Nếu còn bất kì thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ tới Nha khoa Dencos Luxury để được tư vấn miễn phí.

Cảm ơn bạn, chúc bạn sức khỏe, thành công!

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
Gửi tư vấn
GỌI NGAY
CHAT NGAY